Phần mềm, website

Remove.bg – Phần mềm tách nền ảnh 2023 hiệu quả

Trong bài chia sẻ trước Ngọc Hoàn đã cùng bạn điểm qua 03 Top phần mềm tách nền ảnh online hiệu quả nhất hiện nay. Đó là những công cụ online giúp ích rất nhiều cho các bạn làm các ấn phẩm đồ họa. Nhưng lại chưa biết sử dụng các phần mềm thiết kế chuyện dụng để tách nền ảnh. Và đặt biệt những công cụ tách nền này dễ thao tác, thực hiện và bạn có thể sử dụng chúng miễn phí.

Trong số ngày hôm này Ngọc Hoàn sẽ cùng bạn khám phá chi tiết cách sử dụng của website tách nền Remove.bg

1. Giới thiệu về Remove.bg

phần mềm tách nền ảnh online

Remove.bg là một website hỗ trợ tách nền ảnh một cách nhanh chóng và hiệu quả hiện nay. Nhờ công nghệ Ai những tấm ảnh khi được tải lên website sẽ được Ai phân tích đâu là đối tượng chủ thể, đâu là nền. Sau đó tiến hành tách đối tượng chủ thể ra khỏi nền một cách tự động. Ngoài bản web bạn có thể download App Remove.bg về máy tính để sử dụng khi cần.

phần mềm tách nền ảnh remove.bg

Ngoài thao tác tách nền, bạn có thể thực hiện tùy chỉnh như:

  • Xóa thêm các chi tiết khác nếu muốn
  • Ghép nền cho ảnh vừa tách

Với giao diện thân thiện dễ sử dụng và hiệu quả tách nền cao, Remove.bg được ví như là phần mềm tách nền quốc dân. Bạn có thể đăng nhập để sử dụng, hoặc không cần đăng nhập thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng tách nền.

Bên cạnh các ưu điểm trên thì Remove có một số hạn chế như: Chất lượng ảnh sau khi tách nền sẽ thấp hơn chất lượng ảnh tải nên ban đầu. Nếu bạn muốn tải ảnh có chất lượng tốt thì bạn phải trả thêm phí.

2. Hướng dẫn tách nền ảnh trên Remove.bg

phần mềm tách nền ảnh online

Bước 1: Bạn truy cập vào website: remove.bg để thực hiện tách nền ảnh

Bước 2: Chọn Upload Image để tải ảnh cần tách nền lên website remove.bg

phần mềm tách nền ảnh

Bước 3: Chọn ảnh cần tách nền từ máy tính –> Click Open để tải ảnh lên website để thực hiện tách nền

phần mềm tách nền ảnh trên điện thoại

Bước 4: Sau khi click Open ở bước 3. Ảnh sau khi tải lên web sẽ được tách nền tự động

  • Bạn chọn Download để tải ảnh trên Remove.bg về máy tính.
  • Hoặc chọn Edit để tiến hành chỉnh sửa thêm nền, xóa hoặc lấy thêm chi tiết nếu cần

3. Hướng dẫn chèn nền mới cho ảnh trên Remove.bg

Sau khi thực hiện 04 bước trên, bức ảnh của bạn đã được tách nền xong trên phần mềm tách nền ảnh Remove.bg. Như Ngọc hoàn đã giới thiệu cho bạn ở phần trên. Ngoài khả năng tách nền đỉnh cao, Remove.bg còn cho phép người dùng thực hiện các hiệu chỉnh khác cho bức ảnh sau khi được tách nền như chèn thêm nền, background khác cho ảnh. Chỉnh sửa lấy lại hoặc xóa bớt chi tiết ở đối tượng chủ thể vừa tách nền.

Vậy Ngọc Hàon cùng các bạn sẽ tiếp tục khám phá cách thêm nền, background cho ảnh vừa tách nền trên Remove.bg ngay bây giờ nhé! 

Bước 5: Tại phần Background

  • Blue: Chọn độ mờ của nền
  • Photo: Bạn có thể Upload Background bất kỳ từ máy tính lên. Hoặc có thể lựa chọn các nền có sẵn được cũng cấp như ảnh minh họa phía dưới

phần mềm tách ảnh khỏi nền

  • Color: Bạn có thể chọn màu nền bất kỳ mà bạn muốn. Hoặc có thể lựa chọn các màu nền có sẵn được gọi ý như ảnh minh họa phía dưới

phần mềm tách ảnh khỏi nền miễn phí

Bước 6: Tại phần Erase/Restore

  • Erase: Xóa đi những chi tiết mà bạn muốn xóa. Giữ và di chuyển chuột trái để điều khiển đầu cọ tròn tới những vị trí muốn xóa. Điều chỉnh độ to nhỏ của đầu cọ tại Brush size
  • Restore: Lấy lại các chi tiết mà tách nền bị mất. Giữ và di chuyển chuột trái để điều khiển đầu cọ tròn tới những vị trí muốn lấy lại chi tiết. Điều chỉnh độ to nhỏ của đầu cọ tại Brush size

phần mềm tách ảnh khỏi nền online

Bước 7: Sau khi đã chỉnh sửa xong và có được bức ảnh mong muốn. Bạn chọn Download –> Chọn Download Image để tải ảnh từ remove.bg về máy 

Tải ảnh xuống

phần mềm tách nền video online

Vậy là chỉ với 07 bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện tách nền ảnh, ghép nền, backgound mới, hoặc lấy lại chi tiết, xóa thêm chi tiết cho chủ thể được tách nền rồi. Bạn đã thấy được sức mạnh của phần mềm tách nền ảnh Remove.bg trong việc tách nền ảnh rồi. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không test ngay!

Nếu bạn muốn Ngọc Hoàn chia sẻ thêm về chủ đề gì, thì đừng ngần ngại gửi gmail cho mình tại địa chỉ: ngochoanbgdesign@gmail.com. Mình luôn ở đây để đồng hành cùng bạn!

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Ngọc Hoàn Design

0 Bình luận
Tác giả Ngọc Hoàn
Ngọc Hoàn

Ngọc Hoàn

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã bạn ghé thăm blog của Ngọc Hoàn. Nếu bạn có câu hỏi, đừng ngần ngại để lại cho mình, mình sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận