Phần mềm, website

Giảm dung lượng ảnh hiệu quả với công cụ TinyPNG – Miễn phí

1. Lợi ích của việc giảm dung lượng ảnh

Cùng Ngọc Hoàn điểm qua một số ưu điểm của việc giảm dung lượng ảnh, từ đó các bạn sẽ ứng dụng công cụ giảm dung lượng ảnh trực tuyến TinyPNG một cách hiệu quả nhất nhé!

 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang web: Khi xây dựng trang web, giảm dung lượng ảnh có thể giúp tăng tốc độ tải trang web. Dung lượng lớn của ảnh có thể làm cho trang web load chậm và làm trải nghiệm của người dùng trên trang không tốt. Bằng cách giảm dung lượng ảnh, bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng khả năng tải trang nhanh hơn.

nén ảnh online miễn phí

 • Gửi qua email hoặc dịch vụ chia sẻ ảnh: Khi bạn gửi ảnh qua email hoặc dịch vụ chia sẻ ảnh trực tuyến, giảm dung lượng ảnh giúp giảm thời gian tải và tránh việc gửi các tệp quá lớn. Điều này có thể tiết kiệm không gian lưu trữ và đảm bảo tệp ảnh được gửi nhanh chóng và dễ dàng tải về.
 • Lưu trữ và quản lý tệp ảnh: Nếu bạn có một số lượng lớn ảnh và không gian lưu trữ hạn chế, giảm dung lượng ảnh giúp tiết kiệm không gian và dễ dàng quản lý tệp ảnh.

2. Giảm dung lượng ảnh hiệu quả với TinyPNG

giảm dung lượng ảnh miễn phí

Được thành lập vào năm 2014, TinyPNG là một công cụ trực tuyến miễn phí được sử dụng để nén và giảm dung lượng của các tệp ảnh PNG, JPEG và WEBP được sử dụng nhiều nhờ những tính năng ưu biệt và dễ dàng sử dụng. Cùng Ngọc Hoàn điểm qua một số ưu điểm của công cụ này để biết tại sao lại hot như vậy.

Ưu điểm:

 • Công cụ giảm dung lượng ảnh trực tuyến TinyPNG với bản website thân thiện dễ dàng sử dụng chỉ cần bạn có máy tính, laptop, iPad, điện thoại,… kết nối internet là bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng trực tuyến công cụ nén ảnh này
 • Cho phép bạn tải lên các tệp ảnh PNG, JPEG và WebP  để nén dung lượng mà không làm mất đi chất lượng hình ảnh.
 • Giảm dung lượng hiệu quả: Công cụ sử dụng một thuật toán nén tiên tiến để loại bỏ dữ liệu không cần thiết trong tệp ảnh, bao gồm các thông tin về màu sắc không sử dụng và chi tiết không cần thiết. Giúp giảm dung lượng của tệp ảnh một cách hiệu quả mà vẫn giữ được chất lượng tương đối tốt.

giảm dung lượng ảnh hiệu quả

 • Đồng thời nén nhiều ảnh: TinyPNG cho phép bạn tải lên và nén đồng thời nhiều ảnh,
  giúp tiết kiệm thời gian khi bạn có nhu cầu nén nhiều tệp ảnh cùng một lúc.
 • Giao diện đơn giản: Giao diện của TinyPNG được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng.
  Bạn chỉ cần kéo và thả các tệp ảnh cần nén vào giao diện hoặc nhấp vào nút “Choose files” để tải lên từ máy tính của bạn.

giảm dung lượng ảnh

 • Kích thước tối đa và giới hạn: Phiên bản miễn phí của TinyPNG cho phép nén tối đa 20 tệp ảnh mỗi lần tải lênvà mỗi tệp có dung lượng tối đa là 5MB. 
 • Kết quả và tải xuống: Sau khi tệp ảnh được nén, TinyPNG cung cấp liên kết tải xuống để bạn tải xuống các tệp đã được nén.Tệp đã được nén sẽ giữ lại định dạng ban đầu (PNG hoặc JPEG) nhưng có dung lượng nhỏ hơn so với tệp gốc

Hạn chế: Bên cạnh những ưu điểm đặc biệt trong việc giảm dung lượng ảnh thì công cụ TinyPNG còn một số hạn chế như:

 • Với những tệp > 5MB bạn cần đăng ký đăng ký một tài khoản để có thể thực hiện nén tệp lớn.
 • Hiện tại TinyPNG tập trung vào nén tệp PNG, JPEG và WEBP. Không hỗ trợ nén các định dạng ảnh khác như GIF 

3. Hướng dẫn nén ảnh trên công cụ trực tuyến TinyPNG

Bước 1: Truy cập Website: tinypng.com

giảm dung lượng ảnh miễn phí

Bước 2: Tải file ảnh muốn nén lên website TinyPNG

nén ảnh miễn phí

Chọn các file muốn tải lên –> Open (có thể tải tối đa 20 file/ lần)

giảm dung lượng ảnh

Bước 3: Sau khi file được load lên Website TinyPNG thực hiện nén ảnh, sau khi quá trình giảm dung lượng ảnh hoàn tất bạn có thể tải từng ảnh hoặc tải tất cả thư mục ảnh về máy tính.

giảm dung lượng ảnh online

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể giảm dung lượng những bức ảnh mong muốn để sử dụng tuỳ mục đích của bạn.

Ngọc Hoàn thấy với bản miễn phí bạn đã có thể thoải mái giảm dung lượng ảnh sử dụng cho công viêc của mình. Còn nếu công việc của bạn thường xuyên cần nén những file lớn thì bạn có thể them khảo bản trả phí để có thể nén các tệp lớn hỗ trợ công việc của bạn.

Cuối cùng nếu bạn muốn Ngọc Hoàn chia sẻ thêm về chủ đề gì đừng ngần ngại để lại comment phía dưới hoặc gửi về gmail: ngochoanbgdesign@gmail.com để mình biết và lên bài chia sẻ với bạn trong các số tiếp theo trên Blog thiết kế đồ họa

Cuối cùng chúc bạn một ngày vui vẻ!

Ngọc Hoàn Design

0 Bình luận
Tác giả Ngọc Hoàn
Ngọc Hoàn

Ngọc Hoàn

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã bạn ghé thăm blog của Ngọc Hoàn. Nếu bạn có câu hỏi, đừng ngần ngại để lại cho mình, mình sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận