Giới thiệu

ngọc hoàn design

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog Ngọc Hoàn Design!

Chào bạn! Mình là Ngọc Hoàn tác giả của blog Ngọc Hoàn Design – Đây là khoảng trời, nơi mình muốn chia sẻ cùng bạn về ngành thiết kế đồ họa.

1. Truyền thông về Ngọc Hoàn Design

Trong những năm qua mình đã có một số cơ hội chia sẻ những trải nghiệm của mình với bạn đọc qua các báo và tạp chí điện tử như VietNamNet, Nghề nghiệp cuộc sống, Tạp chí điện tử Sở hữu trí tuệ và sáng tạo và một số bào cùng đưa tin. Dưới đây là một số ví dụ về truyền thông:

VietNamNet: Nữ sinh giỏi rẽ lối học nghề, năm 3 có việc lương cao

Nghề nghiệp & cuộc sống: HCĐ tay nghề thành phố Hà Nội Ngọc Thị Hoàn: Học nghề là con đường nhanh nhất đến thành công

Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam: HCĐ tay nghề thành phố Hà Nội Ngọc Thị Hoàn

Tạp chí điện tử Sở hữu trí tuệ và sáng tạo: Cơ hội việc làm, lương cao ngay khi còn trên ghế nhà trường

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội:

Báo Hải Dương: Nữ sinh giỏi rẽ lối học nghề, năm 3 có việc lương cao

Gia đình (Chuyên trang của báo sức khỏe và đời sống): Nữ sinh giỏi rẽ lối học nghề, năm 3 có việc lương cao

2. Về Ngọc Hoàn Design

Ngọc Hoàn sinh ra và lớn lên tại Sơn Động (Bắc Giang) một vùng quê nhỏ được ôm ấp bởi những núi rừng trùng điệp. 7/2018 Ngọc Hoàn bắt đầu ra Hà Nội theo học thiết kế đồ họa tại trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội.

Thật may nắm khi mình biết tới ngành Thiết kế đồ họa. Ban đầu mình cũng lo sợ lắm, vì là ngành hoàn toàn xa lạ với một con bé ở quê như mình. Có thể nói mình bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh (mình chưa biết gì về ngành, mình vẽ không đẹp,…). Nhưng trong mình luôn có một niềm tin mãnh liệt “Những gì mình muốn, chỉ cần mình nỗ lực, cố gắng hết sức mình sẽ đạt được. Cho dù không đạt được 100% cũng sẽ được 70%, 80% cũng rất tuyệt rồi vì mình đã nỗ lực hết mình và sẽ không phải hối hận sau này”

giới thiệu về Ngọc Hoàn
Luôn vui tươi, lạc quan, và không ngừng cố gắng

Chính vì vậy mình luôn cố gắng không ngừng từ việc học trên lớp, cũng như các hoạt động thời sinh viên mình luôn tham gia với 100% năng lượng của sự nhiệt huyết. Mình luôn muốn học hỏi được nhiều hơn, muốn biết ngành mình học ra trường sẽ làm những gì ngoài cuộc sống thực tế. Từ hè năm nhất mình đã có thể nhận những job nhỏ. Nên đầu năm 2 mình đã mạnh dạn xin vào làm trong doanh nghiệp để học hỏi nhiều hơn. Nhờ đó mình vừa có thêm kiến thức và kỹ năng thực tế trong môi trường doanh nghiệp vừa có nguồn thu nhập riêng để có thể tự lập lo cho bản thân (bố mẹ không phải lo cho mình nữa, mình rất vui vì điều này) Mọi sự cố gắng đều sẽ cho quả ngọt

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn học sinh, sinh viên trường nghề tiêu biểu

Nhờ cố gắng không nhừng nghỉ mình đã đạt được một số thành tựu nhỏ trong học tập cũng như phong trào như:

 • Giải Ba thiết kế đồ họa thành phố Hà Nội năm 2019
 • Sinh viên xuất sắc, tiêu biểu toàn quốc trong GD nghề nghiệp 2020 (Thông tấn xã Việt Nam đưa tin: tại đây ; Trang thông tin điện tử văn phòng chủ tịch nước đưa tin: tại đây; Báo điện tử đại biểu nhân dân đưa tin: Tại đây; Báo điện tử của bộ xây dựng đưa tin: tại đây
 • Gương người tốt việc tốt – TP. Hà Nội khen tặng 2020
 • Sinh viên xuất sắc trong hoạt động đoàn và phong trào thành niên toàn khóa
 • Dành được học bổng giỏi, xuất sắc trong 3 năm học

3. Về Blog Ngọc Hoàn Design

Ngọc Hoàn đã theo học và làm trong ngành thiết kế đồ họa gần 5 năm. Ngọc Hoàn có cơ hội học tập, trải nghiệm và làm việc thực tế tại doanh nghiệp từ khi còn là sinh viên năm 2 đã giúp mình được tham gia thiết kế nhiều ấn phẩm truyền thông Online và Offline đa dạng với nhiều ngành nghề như: Điện thoại và nhà mạng, in ấn, thực phẩm dinh dưỡng, mỹ phẩm, bất động sản, nội thất, giáo dục…trong và ngoài nước. 

Trong quá trình học tập và làm việc sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Hay những điều chưa biết, còn mông lung về tư duy thiết kế, màu sắc, ý tưởng… Dự trên những kiến thức, kỹ năng cùng trải nghiệm thực tế mình muốn chia sẻ với các bạn đã và đang có ý định theo ngành thiết kế họa những kinh nghiệm mà mình đúc rút được trong quá trình học và đi làm.

Mình đã bắt đầu học ngành thiết kế đồ họa như thế nào?

Mình đã tham khảo học hỏi thêm từ những nguồn nào?

Trong quá trình học có những khó khăn gì?

Những điều cần lưu ý khi làm việc thực tế là gì?

Còn rất nhiều câu hỏi nữa mình muốn chia sẻ với các bạn, hãy cùng theo dõi và lắng nghe qua những bài viết trên blog của mình nhé!

Rất mong những điều mình chia sẻ trên blog sẽ giúp ích cho bạn, tiếp thêm động lực cũng như sự yêu thích của bạn với ngành thiết kế đồ họa <3

Dừng quên theo dõi Ngọc Hoàn tại Blog thiết kế đồ họa để cập nhật những chia sẻ bổ ích từ mình sớm nhất nhé!

Ngọc Hoàn

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Bạn có thể liên hệ, trao đổi với mình qua form dưới nhé!

  Họ và tên *

  Email *

  Tiêu đề *

  Nội dung