Illustrator

Hướng dẫn cách thiết kế card visit trên illustrator từ A-Z

Bạn đang muốn thiết kế cho riêng mình một chiếc card visit? Hay thiết kế cho khách hàng? Nhưng bạn lại chưa biết nên bắt đầu từ đâu và cần làm những gì để tạo ra một chiếc card visit đẹp. Vậy những chia sẻ của Ngọc Hoàn ngay sau đây chắc chắn dành cho bạn <3. Nào cùng Ngọc Hoàn tìm hiểu cách thiết kế card visit ngay bây giờ.

1. Vai trò của card visit

Cách thiết kế card visit

 • Giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu: Là một phần của bộ nhận diện thương hiệu, card visit góp phần thể hiện phần nào tinh thần của thương hiệu, cá nhân, doanh nghiệp
 • Tiện dụng trong các cuộc giao tiếp: Chỉ với 1 chiếc card nhỏ đã chứa đầy đủ thông tin giới thiệu về cá nhân, doanh nghiệp thật tiện dụng.
 • Tạo lòng tin với khách hàng, đối tác: Một cá nhân, doanh nghiệp có thông tin rõ ràng sẽ tạo ấn tượng tốt và xây dựng lòng tin với đối tác, khách hàng

=> Một chiếc card visit nếu được thiết kế đẹp thể hiện tốt màu sắc, tinh thần của cá nhân, doanh nghiệp sẽ thu hút và tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

2. Kích thước card visit

Kích thước card visit

Nhớ những ngày đầu, khi còn là cô sinh viên năm nhất, được cô giáo giao bài tập thiết kế card visit. Mình đã rất mung lung khi không biết nên thiết kế chúng như thế nào? Thiết kế với kích thước bao nhiêu là đúng? Nội dung trên card visit mình cần đưa những gì?… Nếu bạn đang trong tình trạng như mình ngày xưa, thì bạn đừng quá lo lắng nha. Vì mình sẽ chia sẻ cho bạn từ A-Z

 • Card visit thường được thiết kế dưới dạng hình chữ nhật nằm ngang, với kích thước tiêu chuẩn: 90x55mm (WxH)
 • Trong một số trường hợp, tùy thuộc vào sở thích sẽ có những cá nhân, doanh nghiệp muốn thiết kế dưới dạng hình chữ nhật đứng, với kích thước: 55x90mm (WxH)
 •  Bên cạnh đó, nhiều cá nhân, doanh nghiệp muốn những chiếc card độc đá, lạ mắt hơn thì sẽ lựa chọn card visit dưới những hình dạng khác như oto, hình móc khóa, hình tròn,…

Note: Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí in ấn sau này, bạn nên thiết kế card theo kích thước phổ biến nhấn vì những hình dạng card không phổ biến chi phí in sẽ cao do gia công khó hơn. 

3. Các thông tin thường có trên card visit

thông tin có trên card visit

 • Card visit cá nhân: Tên cá nhân, chức vụ, công ty, số điện thoại, email, địa chỉ
 • Card visit Doanh nghiệp, Tổ chức: Tên công ty, tổ chức, địa chỉ, số điện thoại, email liên lạc, mã số thuế, ngành nghề kinh doanh

4. Trao đổi với khách hàng

trao đổi với khách hàng

Sau khi chốt xong giá thiết kế. Để quá trình thiết kế được thuận lợi, nhanh chóng khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng các bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Màu sắc thương hiệu của khách hàng là màu gì?
 • Thông tin khách hàng muốn có trên card gồm những thông tin gì?
 • Xin file logo, file ảnh (trong trường hợp khách hàng muốn trên card visit có những bức ảnh cụ thể họ muốn đưa vào)

5. Cách thiết kế card visit trên Ai (illustrator)

5.1 Tìm ý tưởng thiết kế card visit

tham khảo ý tưởng thiết kế

Nếu chưa hình dung được mẫu card visit bạn muốn như thế nào, bạn có thể tham khảo trên các nguồn như: freepik, pinterest, Behance với các từ khóa như: mẫu card visit + ngành nghề, mẫu card visit + màu sắc (đen, hồng, đỏ,..), mẫu card visit + tính chất (sang trọng, đơn giản,…)

5.2: Chuẩn bị nguyên liệu thiết kế card visit

Bạn hãy chuẩn bị cho mình những nguyên liệu để tiến hành thiết kế card visit. Như hình dạng, kích thước card, màu sắc chủ đạo, logo, hình ảnh, font chữ….

mau-sac-thuong-hieu-cocacola

Mỗi thương hiệu sẽ có màu sắc đặc trưng đại diện cho thương hiệu đó như CoCaCoLa với màu đỏ và trắng tạo dấu ấn đậm sâu trong tiềm thức của chúng ta. Vậy việc bạn xác định và chọn màu chủ đạo cho tấm card visit là vô cùng quan trọng. Góp phần đắc lực trong việc nhận diện thương hiệu.

Gợi ý bạn một số font chữ thường sử dụng trong thiết kế như:

Xuất file mockup xem thành quả

1. Futura

2. Montserrat

3. Bebas

4. Helvetica

5. Gotham

6. UTM Avo

5.3. Hướng dẫn thiết kế mặt trước Card visit trên Ai

Ngày nay phong cách tối giản được đông đảo người ưu chuộng. Chính vì vậy bạn sẽ thấy mặt trước của card visit cũng thường được áp dụng phong cách này:

thiết kế mặt trước card visit

Mặt trước thường bao gồm: Màu sắc đặc trưng của thương hiệu, logo thương hiệu, slogan của thương hiệu

Bên cạnh đó nếu thương hiệu có các chi tiết đặc trưng của thương hiệu, bạn có thể kết hợp làm mờ để tạo điểm nhấn cho nền.

5.4. Thiết kế mặt sau Card visit

thiết kế mặt trước card visit

Mặt sau card visit thường bao gồm: Logo, thông tin liên hệ của cá nhân, doanh nghiệp, Mã QR Code

Nếu bạn muốn thêm các họa tiết trang trí, bạn có thể tải trên các nguồn tài nguyên miễn phí và trả phí (Bạn có thể tham khảo nguồn tài nguyên tại : những Website dành cho designer) hoặc bạn có thể tự tạo cho mình những họa tiết riêng, sẽ đặc biệt và ấn tượng hơn nhiều đấy.

Như phía trên Ngọc Hoàn đã gợi ý cho bạn một số Font chữ thường được sử dụng trong thiết kế. Bạn có thể áp dụng chúng ngay trong bản thiết kế card visit sắp tới nhé! 

Lưu ý: Không nên dùng quá 03 font chữ khác nhau trên 1 ấn phẩm thiết kế

Mẫu card visit Hana Shop được trích dẫn từ Bộ nhận diện thương hiệu Hana Shop. Bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn cách làm bộ nhận diện thương hiệu trên Blog của Ngọc Hoàn nhé!

5.5 Mockup Card visit

Để có thể hình dung rõ nét tấm card visit bạn vừa thiết kế khi được in ra nhìn bên ngoài thực tế sẽ trông như thế nào, bạn có thể mockup tấm card.

thông tin có trên card visit

Nếu bạn chưa biết đến Mockup và cách sử dụng mockup thì bạn có thể tham khảo bài chia sẻ: Mockup là gì? của mình nhé!

File mock up đã được đồng bộ

Vậy là Ngọc Hoàn vừa chia sẻ bạn cách thiết kế card visit chi tiết, vậy bạn hãy thao tác thực hành để có thể tạo cho mình những tấm name card cho mình nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Ngọc Hoàn

0 Bình luận
Tác giả Ngọc Hoàn
Ngọc Hoàn

Ngọc Hoàn

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã bạn ghé thăm blog của Ngọc Hoàn. Nếu bạn có câu hỏi, đừng ngần ngại để lại cho mình, mình sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận