Tài nguyên

Cách tạo bảng màu độc đáo từ ảnh bất kỳ với Adobe Color

Khi bạn thấy một thiết kế đẹp, một bức hình với màu sắc ấn tượng và bạn rất muốn biết cách phối màu, bảng màu để có thể tạo ra thiết kế đó, bức hình đó. Ngọc Hoàn cũng như vậy mình khi gặp những nhiết kế với màu sắc được phối hài hòa, đẹp mắt gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên mình thường lưu lại để học hỏi. 

Muốn tạo bảng màu từ ảnh bất kỳ

Bạn đã biết cách tạo bảng màu, trích xuất bảng màu độc đáo từ bức ảnh, thiết kế bất kỳ mà bạn thích chưa? Hôm nay Ngọc Hoàn sẽ mách bạn cách đơn giản giúp bạn có thể tạo ra bảng màu ấn tượng từ những bức ảnh, tấm hình mà bạn thích nhé!

cách tạo bảng màu độc đáo với adobe color

Có rất nhiều cách để bạn có thể tạo ra bảng màu từ bức ảnh mà mình yêu thích. Và hôm nay Ngọc Hoàn sẽ chia sẻ bạn một trong những cách dễ dàng nhất đó chính là tạo bảng màu từ ảnh bất kỳ với sự hỗ trợ của Website Adobe Color (Nếu bạn chưa biết tới website này, tham khảo thêm bài viết này của Ngọc Hoàn để hiểu hơn về website này nhé Những website dành cho designer)

Website Adobe Color giúp phối màu đẹp

Cách tạo bảng màu đặc sắc từ ảnh bất kỳ

Bước 1: Bạn truy cập website Adobe Color: https://color.adobe.com/create

(Bạn có thể đăng nhập, hoặc không đăng nhập thì vẫn có thể sử dụng tính năng tạo bảng màu này nhé. Nhưng bạn vẫn nên đăng nhập để có thể lưu vào thư viện và tải về sử dụng sau này nhé)

Tải ảnh lên website adobe color

Bước 2: Chọn Extract Theme –> Sau đó kéo thả file ảnh lên Website/ Chọn Select a File để tải file ảnh mà bạn muốn tạo bảng màu lên website

tải file ảnh cần tạo bảng màu lên website

Sau khi ảnh được tải lên, Adobe Color sẽ phân tích và trích xuất cho bạn các tông màu có trong bức hình. Bạn có thể điều chỉnh cách lấy màu tại Extract using Color Mood như: Colorful, Bright, Muted, Deep, Dark, None

điều chỉnh cách lấy màu

Note: Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh các vị trí điểm màu lấy bằng cách giữ chuột và di chuyển điểm lấy màu đến vị trí mong muốn

Bước 3:

  • Bạn có thể Copy mã màu để sử dụng trong thiết kế
  • Bạn có thể lưu bảng màu vừa tạo vào thư viện Adobe Color để bây giờ hoặc sau này sử dụng.

Lưu bảng màu vào thư viện

Save to: Chọn thư mục bạn muốn lưu bảng màu/ hoặc tạo thư mục mới để lưu bảng màu

Name: Đặt tên cho bảng màu đó

Tag: Bạn có thể thêm tag, hoặc sử dụng tác được gợi ý bên dưới (không bắt buộc)

Sau đó bạn nhấn nút Save để thực hiện lưu bảng màu.

Bước 4: Bạn vào Libraries và chọn  thư mục lưu bảng màu

Lưu bảng màu vừa tạo vào thư viện Adobe

Tải bảng màu xuống 

Tải bảng màu vừa tạo về máy

Vậy là Ngọc Hoàn vừa chia sẻ bạn cách tạo bảng màu từ ảnh bất kỳ với Adobe Color bạn hãy thực hành luôn để ció thể tạo cho mình những bảng màu yêu thích nhé.

Bạn có thể tham khảo những bảng màu đồ uống 2023 đẹp tại Blog của Ngọc Hoàn

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Ngọc Hoàn

0 Bình luận
Tác giả Ngọc Hoàn
Ngọc Hoàn

Ngọc Hoàn

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã bạn ghé thăm blog của Ngọc Hoàn. Nếu bạn có câu hỏi, đừng ngần ngại để lại cho mình, mình sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận