Illustrator

Cách tạo tia sáng trong Ai (illustrator) nhanh chóng

Qua một số ví dụ Ngọc Hoàn đưa dưới đây, phần nào bạn đã thấy được tính ứng dụng của hình tia sáng trong các ấn phầm thiết kế. Những hình tia sáng mặt trời thường được ứng dụng nhiều trong việc tạo nền cho các post quảng cáo. Góp phần thu hút sự chú ý tập chung của người nhìn qua những đường dẫn tia sáng. 

tạo tia sáng trong Ai

Cách tạo tia sáng trong Ai

tạo tia sáng trong illustrator

Việc tạo những tia sáng này tưởng chừng phức tạp, nhưng thực tế chỉ với vài thao tác bạn đã có thể tự mình tạo ra các hình tia sáng để có thể ứng dụng linh hoạt vào những thiết kế của mình.

Hôm nay Ngọc Hoàn sẽ cùng bạn, khám phá cách giúp chúng ta tạo các hình ánh sáng mặt trời trong Ai (illustrator).

1. Cách tạo tia sáng trong Ai (illustrator)

Bước 1: Sử dụng Rectangle Tool để vẽ một hình chữ nhật đứng

cách tạo tia sáng trong ai

Bước 2: Sử dụng direct selection tool để thu nhọn một đầu của hình chữ nhật. Chọn một góc giữ chuột và di chuyển đến trung điểm của cạnh (sẽ thấy hiện intersect). Tiếp tục chọn góc còn lại và di chuyển đến trung điểm của cạnh

tạo tia sáng trong ai

Bước 3: Sử dụn Rotate Tool để quay cạnh hình chữ nhật tạo các tia sáng còn lại của vòng tròn tia sáng. Giữ Alt –> nhấn đúp chuột phần đầu nhọn của hình (sẽ thấy hiện Anchor) –> Bảng Rotate hiển thị

tạo tia sáng trong illustrator

Nhập góc muốn quay như 15o ,30o,35o,…… tick mục Preview để xem trước góc quay đã đúng ý bạn chưa –> chọn Copy để tạo tia sáng thứ 2.

hướng dẫn tạo tia sáng trong illustrator

hướng dẫn tạo tia sáng trong illustrator

Bước 4: Nhấn Ctrl +D để lặp lại các bước vừa làm –> Tạo các tia sáng còn lại của vòng tròn tia sáng

Nhấn 1 lần Ctrl+D bạn sẽ thấy có thêm 1 tia sáng được tạo ra

hướng dẫn tạo tia sáng trong illustrator

Tiếp tục nhấn Ctrl +D cho đến khi tạo đủ số tia sáng 

vẽ tia sáng trong illustrator

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể tự tạo cho mình vòng tròn tia sáng để sử dụng trong các thiết kế. Đặc biệt ứng dụng nhiều trong phần background của các ấn phẩm thiết kế.

vẽ tia sáng trong illustrator

Sau khi tạo được tia sáng, Bạn Group các tia sáng thành một Group. Sau đó bạn có thể thực hiện lệnh make clipping mask để đưa vong tròn tia sáng của chúng ta vào hình vuông, hình chữ nhật, hình bất kỳ tùy thuộc vào mục đích thiết kế của bạn.

vẽ tia sáng trong ai

Bạn thấy đó, nhìn tưởng chừng rất phức tạp với những thao tác cầu kỳ, nhưng khi chúng ta phân tích được hình đó được tạo bởi những yếu tố nào, và cần thực hiện kết hợp các lệnh nào là chúng ta có thể tự tạo được những tia sáng để sử dụng cho thiết kế  của mình.

Vậy là Ngọc Hoàn đã vừa cùng bạn tìm hiểu cách tạo vòng tròn tia sáng trong Ai (illustrator). Bạn hãy thực hành thường xuyên để có thể thuần thục những thao trong bài ngày hôm nay.

Bạn muốn Ngọc Hoàn chia sẻ thêm về chủ đề gì hãy comment phía dưới hoặc gửi về gmail:ngochoanbgdesign@gmail.com để mình biết và lên bài chia sẻ với bạn trong các số tiếp theo trên Blog thiết kế đồ họa nhé!

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Ngọc Hoàn Design

0 Bình luận
Tác giả Ngọc Hoàn
Ngọc Hoàn

Ngọc Hoàn

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã bạn ghé thăm blog của Ngọc Hoàn. Nếu bạn có câu hỏi, đừng ngần ngại để lại cho mình, mình sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận