Kinh nghiệm

Bật mí về Behance – Dân thiết kế cần biết

Nếu bạn đã, đang học cũng thư tìm hiểu về thiết kế đồ họa. Chắn chắn bạn sẽ không khó để bắt gặp những link dạng behance.net/nguyenvana, behance.net/nguyenc,… Khi các bạn dạo trên những group về đồ họa. Đặc biệt những group về tuyển dụng thiết kế đồ họa. Vậy trang đó là gì mà được nhiều người trong ngành thiết kế dùng đến vậy? Ngay bây giờ cùng Ngọc Hoàn khám phá nhé!

Mình biết tới Behance trong quá trình tự học và sau khi sử dụng và trải nghiệm. Mình thấy đây thực sự là một website rất hữu ích dành cho designer. Đặc biệt các bạn mới học, mới tiệp cận ngành này nên biết. Ngay bây giờ Ngọc Hoàn sẽ chia sẻ cảm nhận cũng như những lợi ích mà Behance mang lại cho người dùng một cách dễ hiểu nhất.

Hy vọng bạn sẽ ghé thăm Blog thiết kế đồ họa của Ngọc Hoàn thường xuyên để có thể cập nhật sớm nhất, những chia sẻ hữu ích từ mình nhé!

1. Đầu tiên bạn cần biết Behance là gì?

Behance website dành cho dân thiết kế
Giao diện trang chủ của Behance

Behance là một trang mạng xã hội được sáng lập bởi Adobe vào năm 2006. Cho tới thời điểm hiện tại thì đây là website thu hút sự tương tác lớn nhất của các nhà thiết kế. Với giao diện dễ sử dụng cùng những tính năng ưu biệt cho dân thiết kế.

2. Những lợi ích Behance mang lại cho nhà thiết kế

  • Dễ dàng đăng tải những dự án mà bạn đã thực hiện
  • Tìm kiếm ý tưởng của các nhà thiết kế trên khắp thế giới
  • Dễ dàng khám phá kho tàng đồ họa theo nhiều chủ đề khác nhau như: illustrator, photoshop, indesign, graphic design, 3D art, Ux/Ui,…
  • Livestreams/ Xem livestreams của các nhà thiết kế trên khắp thế giới giao lưu và học hỏi
  • Đăng bài uyển dụng (nhà tuyển dụng), tham gia ứng tuyển những công việc về thiết kế (người thiết kế)

Khám phá behance

Trên đây là những lợi ích chính Behance mang lại cho nhà thiết kế. Ngọc Hoàn thấy trang behance cá nhân giống như 1 Portfolio – hồ sơ năng lực cá nhân trên nền tảng số vậy. Được trình bày một cách khoa học, dễ thao tác đăng tải các sản phẩm, các dự án mình đã thực hiện. Dễ dàng chia sẻ, liên kết qua các nền tảng khác của mình như facebook, pinterest, twitter,…Gửi ứng tuyển 1 cách dễ dàng hơn thay vì các file PDF Protfolio rất nặng. Đặc biệt bạn dễ dàng thao tác mọi lúc mọi nơi.

Giao diện trang cá nhân trên Behance
Giao diện trang cá nhân trên Behance

Bây giờ bạn đã trả lời được cho câu hỏi Behance là gì? rồi đúng không nào. Và để có thể sở hữu một trang behance cá nhân bạn cần biết cách đăng ký và sử dụng các tính năng trên trang. Ở bài chia sẻ tiếp theo Ngọc Hoàn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đăng ký tài khoản và sử dụng Behance như thế nào nhé!

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng Website Behance tại: Hướng dẫn sử dụng Behance đơn giản và chi tiết nhất

0 Bình luận
Tác giả Ngọc Hoàn
Ngọc Hoàn

Ngọc Hoàn

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã bạn ghé thăm blog của Ngọc Hoàn. Nếu bạn có câu hỏi, đừng ngần ngại để lại cho mình, mình sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận